“Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua”, tưởng đơn giản mà ngon hết sảy
on 9th Tháng Một 2020
| 1194 views

Tuy là một món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình với nguyên liệu dễ tìm, nhưng món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua vẫn luôn giữ được độ “hot” và thường xuyên được nhiều chị em lựa chọn chế biến hàng ngày. Cùng mục sức khỏe chia sẻ cách làm món này tới nhiều người hơn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Đậu hũ: 5 – 7 miếng
Thịt heo: 200 g
Cà chua: 500 g
Mộc nhĩ: 3 – 4 cái
Hành tím: 1 củ
Cần tây, hành lá: vài cọng.
Tương cà: 1 – 2 muỗng canh
Dầu ăn, mắm, bột nêm, đường, muối, tiêu…

>> Cách nấu lẩu chó ngon nhất

Cách làm:

Bước 1: Công đoạn đầu tiên sẽ là sơ chế nguyên liệu: thịt heo các bạn bóp với chút muối rồi rửa xả lại nhiều lần để làm sạch và khử mùi, vớt thịt ra cho ráo rồi băm nhuyễn, các bạn lưu thịt chúng mình nên chọn loại thịt nạc dăm hoặc thịt nạc vai có lẫn mỡ để phần nhân thịt có độ béo ngậy, mềm ẩm mà không bị khô xơ nhé. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá, cần tây rửa sạch, bỏ rễ, thái khúc ngắn. Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Cho thịt băm vào bát tô cùng mộc nhĩ băm nhỏ + 1 thìa cà phê đường + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê muối + nước mắm vừa đủ + 1/2 thìa cà phê tiêu xay + 1/2 số hành lá băm nhỏ + 1/2 số hành tím băm nhỏ, trộn đều và để ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Trong thời gian chờ phần nhân thịt được ướp, các bạn đem đậu hũ đi chiên sơ, chiên đến khi thấy các mặt đậu chuyển màu hơi vàng thì gắp ra đĩa. Dùng dao cắt từng miếng đậu làm 2 nhưng không cắt rời (cắt theo chiều ngang), dùng muỗng lấy ít đậu ra cho vào tô thịt băm, trộn đều. Sau đó dùng muỗng múc và dồn thịt vào từng miếng đậu, để ra đĩa, làm lần lượt cho đến hết.

Bước 4: Chuẩn bị 1 chiếc chảo chống dính tốt, cho dầu vào chảo, dầu nóng cho từng miếng đậu dồn thịt vào chiên vàng 2 mặt với lửa vừa, không nên để lửa qua to để cho thịt chín từ từ mà lớp vỏ ngoài không bị cháy. Chiên đến khi thấy các mặt của miếng đậu chuyển sang màu vàng ruộm thì gắp ra đĩa.Vẫn chiếc chảo ấy, nếu dầu trong chảo đã cạn thì các bạn cho thêm chút dầu, đun nóng rồi cho số hành tím băm nhỏ còn lại vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào cùng 1-2 muỗng canh tương cà , nêm ít đường, muối và nước mắm cho vừa ăn. Thêm ít nước nấu sôi vài phút cho đậu vào, cà chua hơi sệt thì thêm hành lá và cần tây vào tắt bếp. Dùng khi còn nóng với cơm trắng.

Với chỉ vài bước đơn giản là chúng mình để chế biến xong món đậu hũ dồn thịt sốt cà chua đơn giản mà vô cùng đầm đà hao cơm. Không chỉ ngon miệng và cách làm đơn giản món ăn còn vô cùng đủ chất nữa đấy. Một món ăn quá tuyệt vời để các chị em chọn chế biến ngay cho bữa tối nay nhỉ. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: cách nấu các món chay thông dụng dễ làm nhất