Nvidia GeForce RTX 40-series chỉ ra TSMC 5nm, Lovelace và ra mắt cuối năm 2022
on 27th Tháng Bảy 2021
| 681 views

Theo 3g.wap.vn người rò rỉ Twitter đã biết chắc chắn “100%” về chi tiết GPU thế hệ tiếp theo

Sau cuộc nói chuyện về kiến ​​trúc GPU Nvidia GeForce RTX 40-series được điều chỉnh tùy thuộc vào cách nhìn của card đồ họa RDNA3 của AMD, các tin đồn khác đã xuất hiện cho thấy giai đoạn lập kế hoạch dự án hiện đã được hoàn tất. Thậm chí còn có những suy đoán liên quan đến ngày ra mắt sơ bộ cho các card đồ họa Nvidia thế hệ tiếp theo. Tham khảo, game phan xa nhanh hấp dẫn nhất.

Nvidia GeForce RTX 40-series chỉ ra TSMC 5nm, Lovelace và ra mắt cuối năm 2022

Các bài đăng rải rác trên tài khoản Twitter của Kopite7kimi (một nhà rò rỉ nổi tiếng), đã có thẻ GeForce RTX 40-series của Nvidia được ghim khi sử dụng các nút quy trình 5nm của TSMC. Điều này đi kèm với những gợi ý rằng các thẻ mới có thể chuyển từ kiến ​​trúc AD102 Lovelace sang kiến ​​trúc GH202 Hopper, tùy thuộc vào cách thức triển khai kế hoạch RDNA3 của AMD.

Tuy nhiên, giờ đây, một người rò rỉ khác được biết đến là Greymon55 đã tán tỉnh, thuyết phục rằng giai đoạn lập kế hoạch cho dự án 40 series đã kết thúc và giai đoạn thiết kế sẽ sớm được tiến hành. Nếu đúng, điều đó có nghĩa là kiến ​​trúc Lovelace (Ada) bây giờ có thể bị khóa.

Để trả lời câu hỏi về các nút quy trình dự kiến, Greymon55 kiên quyết rằng chúng tôi sẽ xem xét kiến ​​trúc 5nm và Lovelace của TSMC, mặc dù họ vẫn không chắc liệu đây sẽ là tiêu chuẩn hay phiên bản nâng cao Hiệu suất N5 được tối ưu hóa (N5P). Greymon55 cũng suy đoán ngày phát hành : “Không sớm hơn cuối năm 2022.” Tham khảo, game sinh tồn trên đảo hoang pc hấp dẫn.

Các tin đồn khác (thông qua TechRadar ) đặt GPU hàng đầu dòng 40 ở 144 bộ xử lý đa xử lý trực tuyến và tối đa 18.432 lõi CUDA, nếu nó dựa trên kiến ​​trúc AD102. Con số này gần gấp đôi so với 10.496 của RTX 3090 và mặc dù các kiến ​​trúc khác nhau không thể so sánh trực tiếp, nhưng 7.936 lõi bổ sung đó sẽ tạo nên một con chip mạnh mẽ.

Dù bằng cách nào, các card dòng 40 của Nvidia dường như gắn bó với thiết kế nguyên khối, trái ngược với cách tiếp cận kiến ​​trúc MCM nhiều IC của AMD.

Chỉ cần nhớ những tin đồn ban đầu như một hạt muối. Chưa có gì được xác nhận từ chính công ty, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đợi Nvidia đưa ra thông báo, thay vì nghe lời của bất kỳ người rò rỉ nào về nó ở giai đoạn đầu.