Bà bầu nên uống canxi từ tháng thứ mấy
on 13th Tháng Một 2020
| 820 views

Bạn đang quan tâm đến vấn đề bà bầu nên uống canxi từ tháng thứ mấy đúng không? Để hiểu rõ hơn và biết được thời điểm uống canxi hợp lý cùng nghe những chia sẻ từ các bác sỹ tư vấn dinh dưỡng nhé.

Bà bầu nên uống canxi từ tháng thứ mấy

Sức khỏe của những chị em đang mang thai rất quan trọng đặc biệt là cần phải bổ xung canxi đúng thời điểm. Điều này giúp bé được phát triển toàn diện nhất ngay cả khi trong bào thai? Vậy bà bầu nên uống canxi từ tháng thứ mấy bạn đã biết chưa.?

Bà bầu nên uống canxi từ tháng thứ mấy
Bà bầu nên uống canxi từ tháng thứ mấy

Canxi là chất khoáng thiết yếu rất cần cho cơ thể người với số lượng đòi hỏi cao hơn so với các loại chất khoáng khác như sắt, đồng, kẽm…

Lý do bởi canxi là thành phần chủ yếu cấu tạo nên bộ xương và răng, cũng là một yếu tố không thể thiếu tạo nên quá trình đông máu và còn tham gia vào các hoạt động co giãn tế bào cơ.

Tham khảo thêm thông tin bầu 3 tháng đầu ăn na được không tại đây nhé.

Ở phụ nữ mang thai, canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nên xương, răng và đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Trong suốt thai kỳ, nhu cầu canxi tăng lên:

  • Đối với 3 tháng đầu, nhu cầu canxi rơi vào khoảng 800mg/ngày
  • Giai đoạn 3 tháng giữa của thai kỳ, nhu cầu là 1.000mg/ngày
  • Vào 3 tháng cuối thai kỳ và khi nuôi con bú, lượng canxi cần thiết tăng lên đến 1.500mg/ngày.

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng nhu cầu canxi của phụ nữ có thai cao hơn bình thường và thay đổi theo từng giai đoạn. Trong ba tháng đầu thai kỳ, nhu cầu canxi của bà bầu là 800mg/ngày. Trong 3 tháng cuối thai kỳ và khoảng thời gian cho con bú, nhu cầu canxi tăng lên từ 1.200 – 1.500mg/ngày.

Thông thường, đến tháng thứ 4 của thai kỳ bác sĩ khuyên các bà mẹ nên bổ sung canxi. Canxi cũng có mặt trong các loại thực phẩm như: cá (đặc biệt cá hồi), thịt, sữa, phô mai, vừng… Bạn nên ăn uống đa dạng các loại thực phẩm, bổ sung thức ăn giàu dinh dưỡng,… để cung cấp dưỡng chất giúp thai nhi phát triển tốt.

Tham khảo thêm thông tin về các loại quả tốt cho bà bầu được các bác sỹ khuyên nên sử dụng.

Việc bổ sung canxi cho bà bầu còn mang ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe của chính thai phụ. Khi thiếu hụt canxi, mẹ bầu thường bị tê chân, mệt mỏi, mất ngủ. Đến khi cho con bú, cơ thể mẹ suy yếu, hay đổ mồ hôi trộm, dễ bị đau lưng, mỏi vai, đau khớp. Sự thiếu hụt canxi diễn ra trường kỳ sau nhiều lần sinh nở là tiền đề gây ra hiện tượng loãng xương khi các mẹ bước vào độ tuổi mãn kinh.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người về câu hỏi bà bầu nên uống canxi từ tháng thứ mấy. Hy vọng đã mang đến những thông tin cần thiết nhất cho bạn đọc.