Cách làm giò heo hấp muối, giò heo hầm nấm đông cô ngon
on 9th Tháng Mười 2022
| 522 views

Cách làm giò heo hấp muối, giò heo hầm nấm đông cô ngon chuẩn vị như nhà hàng. Sau đây là cách chế biến các món ăn từ giò heo cực kỳ hấp dẫn lạ miệng.

Thịt chân giò muối hấp nếu bạn biết cách làm thì món này là món tuyệt ngon cho bữa cơm của gia đình bạn luôn. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món này ngay tại nhà vì món này được chế biến khá đơn giản. Hãy cùng bắt tay vào làm với các bước thật đơn giản nào!

Nếu như quá bận rộn với công việc. gia đình, con cái không có thời gian nấu nướng thì bạn hãy cứ ghé qua siêu thị đồ Âu Tomi Market để lựa chọn thực phẩm ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé.

thông tin cách làm thịt chân giò hấp muối tiêu

Nguyên liệu:

Thịt chân giò: 600 gram
Bột ớt: 15 gram
Sả: 15 gram
Tỏi: 10 gram
ớt: 5 gram
Hạt nêm: 0.5 thìa canh
Riềng: 10 gram
Sả đập dập: 15 gram
Hạt tiêu: 0.25 thìa canh
Dầu hào: 30 gram
Cách làm giò heo hấp muối, hầm nấm đông cô ngon

Chế biến:

Trước tiên giã 15g ớt, tỏi, 10g riềng, 15g sả trong một chiếc cối nhỏ, bạn giã cho các nguyên liệu nhỏ ra. Sau đó cho thêm 15g bột ớt, 30g dầu hào, ½ thìa canh hạt nêm, ¼ thìa canh hạt tiêu, trộn đều.
Tiếp theo là phần chân giò. Thịt chân giò rửa sạch, và để ráo. Sau đó dùng que xiên săm xung quanh miếng thịt. Tiếp dến bạn cho hỗn hợp vừa trộn vào bóp đều để thịt ngấm gia vị.Để ướp 30 phút cho ngấm đủ gia vị.

Muốn có được thịt chân giò hấp thì bạn cần phải chọn lựa được những chiếc chân giò tươi ngon và đặc biệt là không có mùi lạ. Hơn nữa còn phụ thuộc vào bước bạn sơ chế chân giò thế nào cho sạch và đảm bảo chất lượng, thế mới có được chân giò ngon.

Tiếp theo đặt miếng thịt vừa ướp ra đĩa, cuộn thịt với 15g sả đập dập, dùng lạt buộc chặt cố định miếng thịt vào sau đó cho vào nồi hấp chín.

Khi hấp được khoảng 30 phút thì bạn có thể kiểm tra độ chín của chân giò heo, tùy theo miếng thịt chân giò của bạn to hay bé mà linh hoạt thời gian. Bạn có thể dùng đũa rồi xiên vào miếng thịt để thấy được độ chín của miếng thịt nhé!

Đến khi thịt chân giò đã chín, bạn thái thịt chân giò hấp thành từng lát khoanh tròn vừa ăn, bày ra đĩa, và thưởng thức ngay nhé. Nếu có thể thì bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước mắm chanh tỏi ớt để chấm cùng.

Như vậy là đã hoàn thành xong món thịt chân giò hấp muối cực đơn giản rồi. Nếm thử thì ngon khỏi chê. Có thể ăn món này với bún, với cơm rất ngon nhé! và còn làm  món nhậu cho các ông chồng nữa chứ

Ngoài ra nếu bạn đang cần tìm một món ăn để chiêu đãi thực khách quý trong những ngày trọng đại có thể tham khảo một số món đồ Âu nhập khẩu như: đùi heo muối tây ban nha (iberico hay serano), pate gan ngỗng… được bán tại TOMIMARKETS.

Cách làm giò heo hầm nấm đông cô ngon

Đây chính xác là món ăn không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, dùng với cơm nóng hay bánh mì đều rất ngon. Các bạn học ngay cách làm giò heo hầm nấm đông cô dưới đây nhé!

Giò heo hầm nấm đông cô là món ăn có hương vị hòa quyện giữa sự nồng nàn của nấm với vị thịt ngọt thơm, mềm như cực tuyệt diệu. Vừa là món mang đến cảm giác ngon miệng và kích thích vị giác, giò heo hầm nấm đông cô còn có nhiều dinh dưỡng, đặc biệt độc đáo khi có vị ngọt của mía hòa quyện vào vị ngọt của thịt. Món ăn này có thể dùng với cơm nóng, nhưng thường thì người ăn sẽ thích việc kết hợp với bánh mì hơn, cảm giác mới lạ sẽ khiến món ăn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu cần có:

– 1 cái giò heo

– 100gr táo đỏ

– 2 khúc mía lau

– 200gr nấm đông cô

– 5 quả ớt hiểm khô

– 1 thìa canh tỏi băm

– 2 thìa canh sả băm

– 2 thìa canh nước màu điều

– Hành, ngò trang trí

– 3 trái dừa tươi

– Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt

Cách làm giò heo hầm nấm đông cô:

– Nấm đông cô và táo ta ngâm nước rồi rửa sạch.

cách nấu giò heo hầm nấm đông cô 2

– Giò heo cũng rửa sạch, dùng muối chà sạch da rồi để ráo, chặt miếng vừa ăn.

cách nấu giò heo hầm nấm đông cô 3

– Sả và tỏi băm phi lên cho vàng thơm.

– Cho giò he vào âu ướp với muối, tiêu, bột ngọt, màu điều, sả, tỏi đã phi thơm khoảng 45 phút.

– Khi giò heo ngấm gia vị ta cho vào chảo đun nóng dầu chiên sơ cho lớp da ngoài săn lại và có màu vàng đẹp mắt.

– Lau và rửa sạch mía sau đó chẻ thành 4 phần, cho xuống lót đáy nồi. Đổ nước dừa tươi vào nồi đã lót sẵn mía. Cho bắp giò vào nồi có nước dừa và mía rồi bắt đầu hầm.

cách nấu giò heo hầm nấm đông cô 4

– Để lửa to, hầm đến khi sôi đều thì vặn nhỏ, hầm tiếp chừng 1 tiếng nữa để thịt mềm nhừ và ngấm gia vị. Có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.

– Thịt mềm thì cho nấm đông cô và táo đỏ, ớt khô vào hầm thêm chút nữa để nấm và táo ra nước thì tắt bếp.

cách nấu giò heo hầm nấm đông cô 5

– Món giò heo hầm nấm đông cô không chỉ ăn với cơm nóng mà còn có thể kết hợp với bánh mì, muối tiêu chanh, cũng rất ngon.

Giò heo hầm nấm đông cô chế biến cũng khá cầu kì, nhưng dưỡng chất lại rất dồi dào, dùng để thưởng thức vào cuối tuần rảnh rỗi hoặc những ngày lễ đặc biệt thì rất hợp nhé.

Trên đây mình đã tổng hợp thông tin 2 cách chế biến món ăn từ đùi heo muối. Chúc các bạn thành công với 2 món ăn lạ miệng thay vì giò heo luộc như vẫn làm nhé.