Những cách thông minh để đảm bảo con bạn không ăn quá nhiều muối
on 24th Tháng Sáu 2021
| 325 views

Bạn có thể cố gắng đảm bảo rằng con bạn không ăn quá nhiều đường bằng cách làm những việc như hạn chế lượng nước trái cây mà chúng uống và giữ các món tráng miệng có đường thành món ăn thỉnh thoảng. Nhưng bạn có đang theo dõi lượng muối con ăn không sau đây là một số cách hạn chế ăn muối ở trẻ 3g.wap.vn

Gần 90% trẻ em trong độ tuổi đi học ngày nay đang tiêu thụ lượng natri cao hơn nhiều so với mức khuyến nghị, theo một báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) được công bố trên Tạp chí của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng vào năm 2016 . Tham khảo cách nấu nước sâm bí đao giảm cân tại nhà.

Những cách thông minh để đảm bảo con bạn không ăn quá nhiều muối

Sử dụng dữ liệu từ Khảo sát Kiểm tra Dinh dưỡng và Sức khỏe Quốc gia 2011-2012, các nhà nghiên cứu tại CDC đã kiểm tra thói quen ăn uống của hơn 2.100 trẻ em từ 6 đến 18 tuổi và phát hiện ra rằng lượng natri trung bình mà trẻ em tiêu thụ mỗi ngày là 3,256 miligam. , không bao gồm muối đã được thêm vào bàn ăn. 1  (Lượng natri được khuyến nghị hàng ngày cho trẻ em dao động từ 1.900 mg / ngày đến 2.300 mg / ngày, tùy thuộc vào độ tuổi.)

Tại sao quá nhiều muối lại có hại cho trẻ em

Mặc dù hầu hết các bậc cha mẹ yêu con đều quan tâm đến lượng đường vì họ đã nghe nói về những tác động tiêu cực đến sức khỏe của việc ăn quá nhiều đường, chẳng hạn như tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường, họ có thể không biết rằng nhiều trẻ em cũng đang nhận một lượng muối không lành mạnh trong cơ thể. các chế độ ăn kiêng.

Ăn nhiều natri ở trẻ em có liên quan đến huyết áp cao hơn, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ sau này trong cuộc sống. (Thật đáng kinh ngạc, báo cáo của CDC cho thấy khoảng 1 trong số 9 trẻ em đã bị tăng huyết áp. 1 ) Chế độ ăn nhiều muối cũng có liên quan đến béo phì ở trẻ em và trẻ em ăn nhiều muối được báo cáo là có nhiều khả năng bị uống đồ uống có nhiều đường và calo, điều này cũng làm tăng nguy cơ béo phì.

Cha mẹ có thể làm gì để hạn chế ăn muối ở trẻ

Mặc dù thực phẩm nhiều muối có ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong các loại thực phẩm mà trẻ em thích ăn (như pizza, thịt nguội và khoai tây chiên), nhưng tin tốt là cha mẹ có thể làm rất nhiều điều để cắt giảm lượng muối trong cơ thể con mình. ‘ăn kiêng. Và bạn làm điều đó càng sớm thì càng tốt.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cảm giác thèm ăn muối ở một số trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi có liên quan rất nhiều đến những loại thực phẩm mà chúng tiếp xúc với chế độ ăn uống của mình. Vì vậy, họ càng ăn ít natri, họ càng ít muốn ăn những thực phẩm có hàm lượng natri cao đó.

Để giảm lượng muối trong khẩu phần ăn của gia đình bạn:

    • Đọc nhãn dinh dưỡng . Ngay cả các loại thực phẩm như bánh mì hoặc nước sốt mì ống cũng có thể chứa nhiều muối và có thể có sự khác biệt rất lớn về lượng natri trong nhãn hiệu này so với nhãn hiệu khác. Luôn so sánh và chọn các tùy chọn chứa ít muối hơn. Và bất cứ khi nào có thể, hãy chọn thực phẩm tươi hoặc đông lạnh thay vì thực phẩm chế biến sẵn, vì chúng có xu hướng chứa lượng natri cao. Một phần thưởng bổ sung: Mua sắm hàng tạp hóa với những đứa trẻ trong độ tuổi đi học của bạn và dạy chúng đọc nhãn là một trong những cách tốt nhất để tạo thói quen ăn uống lành mạnh tồn tại suốt đời.
    • Hỏi về hàm lượng muối . Nhận đồ ăn mang đi? Có một lý do tại sao nhiều bữa ăn ở nhà hàng lại ngon như vậy: muối. Khi mua các bữa ăn chế biến sẵn, hãy hỏi thông tin dinh dưỡng và đặt các món ăn có hàm lượng natri thấp hơn.
    • Để ý lượng natri trong thức ăn yêu thích của con bạn . Nghiên cứu của CDC cho thấy chỉ 10 loại thực phẩm đã chiếm gần 50% lượng natri của trẻ em. Những thực phẩm này bao gồm những món ăn cổ điển mà trẻ em yêu thích như pizza, bánh mì sandwich (bao gồm cả bánh mì kẹp thịt), thịt nguội, món trộn Mexico, súp, đồ ăn nhẹ mặn, pho mát, thịt gia cầm và sữa nguyên chất (tự nhiên chứa natri). 1  Thường xuyên để những món ăn yêu thích này và tự chế biến các loại thức ăn có hàm lượng natri thấp hơn ở nhà càng nhiều càng tốt.
  • Nấu với nhiều gia vị hơn và ít muối hơn . Khi nấu ăn ở nhà, hãy tăng số lượng gia vị bạn sử dụng, chẳng hạn như tỏi và gia vị, đồng thời cắt giảm lượng muối. Sử dụng nguyên liệu tươi bất cứ khi nào có thể và tránh sử dụng các gói gạo, đậu đã chế biến và các thực phẩm chứa nhiều muối khác trong các món ăn của bạn. Làm nước sốt và nước sốt từ đầu bằng cách sử dụng gia vị của riêng bạn.