Cách ăn thịt lợn muối Tây Ban Nha như nào ngon nhất
on 10th Tháng Mười 2022
| 129 views

Có rất nhiều cách ăn thịt lợn muối Tây Ban Nha tùy theo sở thích của mỗi người. Nhưng sau đây sẽ là hướng dẫn cho bạn, cách ăn thịt lợn muối tây ban nha đúng cách để nâng cao hương vị của nó.

Sự hấp dẫn của đùi lợn muối Tây Ban Nha

Ở Tây Ban Nha, đùi heo muối được coi là món ăn xuất sắc và đại diện cho ẩm thực của đất nước này. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng đã đặt chân đến xứ sở bò tót, mà chưa ăn món thịt lợn muối thì coi như bạn chưa thưởng thức trọn vẹn chuyến đi. Thật vậy, trong các nhà hàng ở Tây Ban Nha món khai vị xuất hiện nhiều nhất. Đó là những miếng bánh mì nướng thơm giòn được phết với cà chua sống; dầu ô liu; giấm; và trên cùng là những lát thịt lợn muối mỏng mịn màu mận chín. Một cách ăn thịt lợn muối Tây Ban Nha đơn giản hơn là chỉ cần cắt miếng nhỏ và nhâm nhi với một ly rượu vang sangrila.

Cách ăn thịt lợn muối Tây Ban Nha như nào ngon nhất

Đùi heo Tây Ban Nha được xem là tinh túy của nền ẩm thực xứ sở bò tót. Đến với thành phố biển phía Tây Địa Trung Hải này, bạn sẽ được thưởng thức mùi vị tuyệt vời của đùi lợn Tây Ban Nha. Điểm đặc biệt của món ăn này là đùi lợn được ướp muối từ 1-2 năm và mang hương vị đặc trưng của biển.

Hầu hết du khách đến với Tây Ban Nha sẽ không thể quên được vị mặn mà hương biển cùng với chút béo ngậy của thịt khi thưởng thức đùi heo Tây Ban Nha. Quá trình chế biến nên món ăn này được đánh giá là vô cùng công phu và tinh tế. Do đó, món đùi heo Tây Ban Nha hay còn được gọi là Jamón Ibérico chỉ xuất hiện trong dịp lễ Giáng Sinh, mừng năm mới, tiếp đãi khách đặc biệt,… Ngày nay, món ăn này đã được toàn thế giới biết đến và trở thành đại diện của nền ẩm thực xứ sở bò tót này.

Cách ăn thịt lợn muối Tây Ban Nha như người bản xứ

Để có cách ăn thịt lợn muối Tây Ban Nha chuẩn nhất, bạn cần dùng bộ dụng cụ chuyên dùng cho các bữa ăn tiệc. Ở Tây Ban Nha, khi bán chân giò, chắc chắn họ sẽ bán kèm theo một bộ giá, dao chuyên dụng để thái thịt. Vì những con dao này khá rất sắc nên bạn có dễ dàng thái thịt thành từng lát mỏng chân giò được cố định trên vỉ nướng để ăn tùy thích, giúp bữa ăn trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều. Tất nhiên, khi thái thịt cũng phải thực sự điêu luyện mới thái được thành từng lát mỏng đầy nghệ thuật. Vì món thịt lớn muối này có thể bảo quản được lâu nên gia đình có thể để ăn dần mà không lo hư hỏng.

Bạn nên ăn kèm với một chút cà chua xay nhuyễn cà chua và phết thêm dầu oliu nguyên chất, rắc thêm chút muối.Đây cũng là một bữa phụ lý tưởng để tiếp đãi khách quý cùng một ly café tuyệt hạng đấy nhé. Ngoài ra, hương vị đậm đà của thịt heo cũng khá hợp khi mix cùng vị thơm béo của phô mai và một chút chua chua của oliu sẽ tạo nên bữa ăn tròn vị

Cách để có thể ăn thịt lợn muối Tây Ban Nha đầy đủ nhất hương vị và hương thơm của iberico ham chính hiệu.  Là bạn phải ăn ở nhiệt độ phòng. Nhiệt độ là khoảng 70 độ F (21 độ C). Đây là nhiệt độ lý tưởng để chất béo từ thịt heo muối iberico  bắt đầu tan chảy và phát huy tối đa tất cả các hương vị và hương thơm của món ngon này. Nếu nhiệt độ quá cao; nó có thể ảnh hưởng đến hương vị của đùi heo và nếu nhiệt độ quá thấp.  Axit Oleic từ chất béo sẽ không tan chảy và không tối đa hóa hương vị của nó.

Thịt lợn thái ra thường dùng để ăn trực tiếp. Hương vị béo thơm, vị mặn đậm đà của muối thấm và từng thớ thịt khi đó dễ dàng cảm nhận được nhất. Ngoài ra, thịt lợn muối Tây Ban Nha cũng có thể ăn kèm bánh mì nướng giòn cũng rất ngon. Riêng xương của chiếc đùi này, theo cách thường làm của người Tây Ban Nha là sẽ dùng để ninh nhừ nấu súp sẽ rất ngọt và ngon.

Mua đùi heo muối Tây Ban Nha tại Tomi Market bảo đảm chất lượng nhất, nói không với hàng nhái kém chất lượng .  Tại đây đa dạng các loại hàng thực phẩm Châu Âu nhập khẩu uy tín. Nhận ship hàng toàn quốc.